Trong quả sake có chứa rất nhiều dưỡng chất, do đó được dùng phổ biến để chế biến các món ăn, đặc biệt món sake chiên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, cần nắm rõ được sake chiên bao nhiêu calo, tips ăn để không gây béo, nhất là với những ai đang trong tiến trình ăn kiêng. Từ đó, kiểm soát hiệu quả lượng calo nạp vào, hỗ trợ giảm cân và tốt cho sức khỏe tổng thể.

1. Sake chiên bao nhiêu calo?

Theo một số nghiên cứu, trong 100g sake chiên có khoảng 121 calo, lớn hơn trong quả sake tươi (100g có khoảng 103 calo). Đó là bởi khi chiên trong dầu đã tăng chất béo và năng lượng của món sake chiên. Bên cạnh calo, sake còn giúp cơ thể nạp thêm protein, đường, chất béo, chất xơ cùng các loại vitamin E, C, B1, K,…

Hàm lượng calo trong món sake chiên có thể thay đổi phụ thuộc vào cách chế biến, ví dụ như lượng dầu để chiên hay độ dày miếng sake. Nếu sử dụng nhiều lượng dầu hay chiên sake lâu thì calo càng tăng lên.

Nếu đang trong chế độ giảm cân, có thể tiêu thụ sake chiên như món ăn nhẹ. Hơn nữa, kết hợp thêm với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác như: rau xanh, trái cây, protein nạc,… để có thực đơn giảm cân lý tưởng.

Nhiều người đang trong chế độ ăn kiêng rất quan tâm vấn đề sake chiên bao nhiêu calo
Nhiều người đang trong chế độ ăn kiêng rất quan tâm vấn đề sake chiên bao nhiêu calo

2. Ăn sake chiên có béo không?

Sau khi nắm rõ sake chiên bao nhiêu calo, cũng nên biết được liêu ăn sake chiên có gây béo không.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ước tính 1 bữa ăn có 500g sake chiên có thể đem lại cảm giác no. Trong 500g sake chiên sẽ có hàm lượng khoảng 605 calo. Nếu so với calo cơ thể cần nạp mỗi ngày (tương đương 2000 calo với người trưởng thành) thì 605 calo từ món sake chiên vẫn thấp hơn 667 calo trong một bữa ăn (nếu chia 2000 calo ra làm 3 bữa). Chính vì thế, nếu ăn sake chiên với lượng hợp lý sẽ không gây béo.

Sake chiên bao nhiêu calo? Ăn sake chiên liệu có gây béo hay không?
Sake chiên bao nhiêu calo? Ăn sake chiên liệu có gây béo hay không?

3. Bí quyết làm món sake chiên thơm ngon, giòn rụm

Sake chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, bên ngoài giòn rụm và bên trong có độ mềm ngọt, hương vị thơm ngon và béo ngậy vừa phải không gây ngán. Tuy đây là món ăn ngon nhưng bởi sake chiên trong dầu nên các chị em thường lo ngại sẽ gây tăng cân. Tuy nhiên, nếu kiểm soát tốt calo nạp vào cơ thể thì ăn sake chiên sẽ không lo béo.

Cách làm món sake chiên giòn ngọt:

  • Nguyên liệu gồm có 1 quả sake già, 1 hộp bơ và bột chiên giòn.
  • Gọt vỏ quả sake, cắt làm 4 miếng bằng nhau, tiếp theo sẽ cắt cùi, rửa qua nước lạnh để bỏ phần nước cốt. Đem ngâm trong nước muối loãng tầm 3 phút rồi rửa sạch lại.
  • Cắt sake thành các lát dày khoảng 1cm. 
  • Pha bột chiên giòn theo đúng hướng dẫn có trên bao bì, không pha quá loãng, khuấy đều sao cho bột vẫn đặc.
  • Làm nóng chảo và cho bơ vào để tan, tiếp theo nhúng các lát sake vào bột pha sẵn, tráng cho đều bột rồi chiên trong chảo, đảo qua đảo lại để sake giòn rụm và vàng ươm.
  • Lấy các miếng sake ra 1 cái đĩa có lót thêm giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
Món sake chiên giòn rụm thơm ngon có cách chế biến khá đơn giản
Món sake chiên giòn rụm thơm ngon có cách chế biến khá đơn giản

4. List 9++ lợi ích sức khỏe của quả sake

Không chỉ biết được sake chiên bao nhiêu calo, mà lý do món ăn làm từ sake được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đem lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

4.1 Cung cấp năng lượng dồi dào

Trong quả sake có chứa hàm lượng carbohydrate cao giúp cơ thể nạp năng lượng, hoạt động cả ngày trời năng suất. Đặc biệt, món ăn chế biến từ sake là giải pháp tuyệt vời có những ai tập thể hình, vận động viên,…

4.2 Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Quả sake có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, hàm lượng phytochemical trong sake còn giúp chống nguy cơ mắc xơ vữa động mạch, căn bệnh nguy hiểm gây ra thiếu máu, đau tim.

Hơn nữa, chiết xuất từ methanol trong sake hỗ trợ giảm nồng độ máu và giảm thiểu vấn đề cholesterol tăng cao. Ngoài ra, quả sake có lượng chất xơ chỉ khoảng ½ chất xơ được khuyến cao trong 1 khẩu phần ăn, từ đó ngăn ngừa mắc huyết áp cao.

Sake chiên bao nhiêu calo? Quả sake rất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch
Sake chiên bao nhiêu calo? Quả sake rất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch

4.3 Có lợi cho hệ tiêu hóa

Lượng chất xơ dồi dào trong sake hỗ trợ nhuận tràng và rất tốt cho đường tiêu hóa. Ngoài ra, bổ sung sake vào thực đơn hàng ngày cũng giúp giảm triệu chứng ợ chua, ợ nóng, viêm loét dạ dày, đồng thời bảo vệ hiệu quả lớp nhầy trong ruột. Từ đó, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và vì thể, sức đề kháng cơ thể cũng tăng lên đáng kể. 

>>> Xem thêm: Ăn phở có béo không? Phở chứa lượng calo bao nhiêu?

4.4 Nâng cao sức đề kháng cho làn da

Không những không phải lo ngại sake chiên bao nhiêu calo trong chế độ ăn kiêng, mà lợi ích không thể bỏ qua của sake là hỗ trợ cơ thể chống lại các mầm bệnh gây hại tấn công và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Hơn nữa, sake còn có khả năng chống lão hóa da và ngăn chặn các bệnh liên quan đến lão hóa thông qua loại bỏ gốc tự do. Hơn nữa, sake còn có thể ức chế oxit nitric và enzyme hoạt động, từ đó hỗ trợ chống viêm da cũng như làm lành vết thương nhanh hơn.

Sake chiên bao nhiêu calo? Quả sake hỗ trợ tăng cường sức đề kháng làn da
Sake chiên bao nhiêu calo? Quả sake hỗ trợ tăng cường sức đề kháng làn da

4.5 Giúp tóc chắc khỏe

Trong sake có chứa nhiều thành phần như axit omega-6 và omega-3 làm giảm thiểu triệu chứng rụng tóc cũng như gãy rụng. Ngoài ra, sake còn có tác dụng kiểm soát tiết ra bã nhờn, giảm tình trạng ngứa cũng như giảm bớt gàu với tóc nhờn, da có các axit béo. Bên cạnh đó, lượng vitamin C có trong sake còn cung cấp dưỡng chất giúp tóc khỏe mạnh và hấp thu các khoáng chất hiệu quả hơn.

4.6 Ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư

Bởi có khả năng chống viêm và chống oxy hóa tốt, sake được xem như là loại thực phẩm có công dụng ngăn ngừa căn bệnh ung thư nguy hiểm. Theo nghiên cứu, quả sake giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư da thông qua sử dụng chiết xuất từ quả sake bôi lên da, từ đó loại bỏ lượng khối ung thư da.

Bên cạnh đó, trong sake còn chứa nhiều vitamin giúp đẩy nhanh tiến trình sản xuất collagen, từ đó đem lại độ đàn hồi và căng tràn sức sống cho làn da. Sake làm ức chế hoạt động của các enzyme gây viêm, hạn chế sản sinh ra oxit nitrics, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc viêm da. 

4.7 Tốt cho người bị tiểu đường

Trong sake có lượng chất xơ cao, không những giúp nhuận tràng mà còn giúp ức chế tiến trình hấp thu lượng đường glucose vào trong máu. Ngoài ra, trong thành phần của quả sake còn chứa các hợp chất giúp kích thích tuyến tụy sản xuất ra insulin. Thông qua cách này, quả sake giúp bệnh nhân mắc tiểu đường ổn định lượng đường huyết.

>>> Xem thêm: Ăn hạt hướng dương có béo không? Lượng calo bao nhiêu?

4.8 Tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Ăn quả sake giúp nâng cao miễn dịch cho cơ thể bởi có thành phần flavonoid có công dụng giảm viêm hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong sake có chứa hàm lượng dồi dào thiamine (vitamin B1) hỗ trợ và bảo vệ hoạt động của đường tiêu hóa. Đồng thời, thúc đẩy tiêu hóa và tăng hấp thu các dưỡng chất trong thức ăn thông qua bài tiết axit clohydric.

Sake chiên bao nhiêu calo? Ăn sake hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn
Sake chiên bao nhiêu calo? Ăn sake hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn

4.9 Tăng chất lượng giấc ngủ

Bởi sake rất giàu lượng magie nên hỗ trợ cải thiện giấc ngủ thông qua điều chỉnh tiến trình trao đổi chất, làm giảm thiểu tối đa tình trạng rối loạn giấc ngủ cũng như chứng mất ngủ hiệu quả.

5. Chú ý quan trọng khi ăn quả sake ít ai biết

Sake là loại thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Ngoài nắm rõ được sake chiên bao nhiêu calo cần lưu ý thêm các yếu tố sau đây:

  • Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú cần kiêng ăn sake để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và em bé.
  • Những ai mắc bệnh huyết áp thấp cần tránh tiêu thụ sake vì thành phần có trong sake dễ gây tụt huyết áp.
  • Nếu bị mắc chứng rối loạn đông máu thì không nên ăn quả sake, bởi theo một số nghiên cứu, sake có thể làm tình trạng chảy máu nghiêm trọng hơn.
  • Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế tối đa tiêu thụ sake vì lượng carbohydrate trong quả sake dễ làm tăng lượng đường huyết, làm tình trạng bệnh nguy hiểm hơn.
  • Tránh ăn quả sake xanh còn non bởi các thành phần bên trong dễ làm cơ thể bị ngộ độc.
  • Sake không dành cho những người đang bị viêm dạ dày bởi dễ làm tăng nguy cơ dạ dày bị kích ứng.

Mong rằng chia sẻ chi tiết từ Lilyspa đã giúp bạn nắm rõ sake chiên bao nhiêu calo, đồng thời là các lưu ý cần cân nhắc để bổ sung loại thực phẩm bổ dưỡng này đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, ngoài tiêu thụ quả sake hãy nhờ kèm theo chế độ ăn uống và tập luyện cân bằng, lành mạnh nhằm kiểm soát cân nặng ở mức lý tưởng nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *